20/10 – Chúc nàng ngát hương như một loài hoa thân cỏ

Tháng mười mới mon men đầu ngõ, ta đã nghe những xúc cảm mơn man khi mùa về. Mùa mới cho những ân tình rất mới. Mùa mới cho một ngày đặc biệt của năm: 20/10. Bạn định chúc gì cho người con gái bạn yêu thương? Bạn định chúc gì cho cô bạn thân đã lâu chưa có lần được nói chuyện ngôn tình lãng mạn? Và bạn định chúc gì cho tất cả những bóng hồng đang hiện diện và làm đẹp cho cuộc đời? 20/10 – hãy chúc nàng ngát hương như một loài hoa thân cỏ!

Lavender – loài hoa thân cỏ ngát hương

hoa lavender khô

Đi giữa những cánh đồng lavender, bạn sẽ thấy như bước giữa thiên đường, hương thơm của nó xua tan mọi buồn phiền.

Thật không ngoa khi nói rằng, lavender có thể xếp vào một trong những loài hoa đẹp và hữu dụng nhất đối với cuộc sống của chúng ta. Lavender là một loài cây thân cỏ, có nguồn gốc ban đầu từ vùng Địa Trung Hải, sau đó được trồng nhiều ở đồng quê nước Pháp và nơi này cũng trở thành quê hương của nó. Lavender thoạt nhìn mang vẻ yếu ớt của một loài thân cỏ mọc dại. Tuy nhiên, dường như chính vì là thân cỏ, mọc dại nên tự thân nó mang một sức sống mãnh liệt với những giá trị tốt đẹp được chắt chiu từ nắng gió và môi trường sống khắc nghiệt. Người ta dùng hoa lavender để xua đuổi những loài côn trùng gây hại, trị các bệnh liên quan đến thần kinh, làm đẹp cho cơ thể… Và tất nhiên, lavender cũng dùng để trang trí. Đặc biệt, hoa lavender khô có thể dùng trang trí rất lâu mà vẫn giữ được màu sắc tươi tắn.

Gửi nàng lời chúc tỏa hương nhân dịp 20/10

Lại nói về hoa lavender. Trước hết, đó là loài hoa đẹp. Chẳng mấy ai có thể  cưỡng lại sức hấp dẫn của nó trước cái sắc tím mê hoặc và những cánh hoa mong manh, vừa e ấp hiền lành, vừa lôi cuốn cực độ. Sau nữa, lavender là loài hoa có hương thơm tuyệt diệu. Chúng ta biết, tinh dầu phát ra từ nụ hoa lavender vừa làm mê đắm những người yêu thương cái đẹp, lại vừa trị được vô số các bệnh về tâm lý và thần kinh. Thế nên mới nói, lavender là loài hoa tỏa hương đáng quý.

hoa lavender khô

Con gái vẫn thường rất vui khi được ví von như một loài hoa đẹp!

Thế giới Lavender gợi ý bạn chúc nàng tỏa hương như một loài hoa thân cỏ. Chính là hoa lavender. Chúc các nàng tỏa hương, trước hết là tự làm đẹp cho bản thân mình và nhận biết được giá trị của bản thân. Chúc các nàng tỏa hương, là chúc nàng tự tin bước ra cuộc sống, xé bỏ lớp áo ngại ngùng nếu còn đang bị giới hạn bởi nó. Chúc nàng tỏa hương, còn có nghĩa là chúc nàng sẽ tỏa sáng giữa cuộc đời, bằng tài năng, trí tuệ và lòng yêu thương. Để sắc đẹp của các nàng không chỉ dừng lại ở đôi mắt, nụ cười, mà in sâu trong lòng người bằng những giá trị đích thực dành cho cuộc sống, như loài hoa thân cỏ – lavender.