Mách bạn cách làm nước hoa lavender handmade tại nhà

Hương thơm là thứ không thể cầm nắm nhưng lại dễ dàng nhận diện một con người và dễ gây thương nhớ nhất. Trong khi, có rất nhiều hãng nước hoa nổi tiếng thế giới được mọi người ưa chuộng thì liệu bạn có muốn, tự tạo riêng cho mình một loại nước hoa mang bản sắc cá nhân?

Thế giới Lavender

Tự làm nước hoa – tại sao không?

Nước hoa handmade có mùi hương đa dạng, an toàn, tiết kiệm và thơm ngát.

Hôm nay, hãy cùng thử tài với nước hoa lavender handmade nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Tinh dầu hoa oải hương
  • Tinh dầu bưởi
  • Hydrosol/ Nước tinh khiết
  • Chai xịt

Cách làm nước hoa handmade rất đơn giản. Bạn chỉ cần thao tác theo 4 bước sau đây:

Bạn đổ nước đầy chai xịt. Nhỏ 15 giọt tinh dầu bưởi vào chai. Tinh dầu bưởi có tác dụng làm tinh thần bạn phấn chấn, ấm áp và sảng khoái hơn bởi hương thơm dễ chịu.

Bạn nhỏ thêm 15 giọt tinh dầu hoa oải hương (hoặc nhiều hơn tùy thích) vào chai xịt. Vậy là hoàn tất hỗn hợp nước hoa lavender hanmade đơn giản chỉ trong 10 phút.

Thế giới Lavender

Tinh dầu oải hương cho hương nước hoa thơm nồng nàn

Lưu ý: Để làm nước hoa lavender handmade, bạn nên chọn tinh dầu lavender hữu cơ, tốt cho sức khỏe và chất lượng cao.

Nước hoa lavender handmade thường không giữ được lâu vì không chứa chất bảo quản. Bạn nên sử dụng trong vòng 2 tuần và để trong tủ lạnh để giữ hương khỏi bay.

Ngoài nước hoa hương lavender, bạn có thể tùy ý thay đổi theo sở thích để làm nước hoa hoa hồng, nước hoa ylang ylang, nước hoa hỗn hợp,…

Chịu khó khám phá mùi hương đặc sắc nhất qua những lần thử pha trộn, bạn sẽ tìm ra công thức độc đáo cho riêng mình. Để hương nước hoa trên cơ thể hoàn toàn khác biệt và không thể trùng lặp với bất kỳ ai.

Với công thức đơn giản kể trên, bạn có thể thay đổi loại tinh dầu và làm thật nhiều chai nước hoa handmade tặng bạn bè, người thân. Vừa ý nghĩa, vừa thể hiện sự khéo léo của chính mình.

Hoặc sắp tới valentine rồi, “chế” một chai nước hoa có mùi hương nam tính hơn, từ tinh dầu hương thảo chẳng hạn, tặng riêng cho chàng thay lời tỏ bày.

Nếu bạn lo lắng về nguyên liệu tinh dầu hảo hạng, bạn có thể tham khảo các loại tinh dầu hữu cơ từ shop thế giới lavender. Truy cập website và được tư vấn trực tiếp. Không còn gì tiện ích hơn.

Chúc bạn tạo ra được hương thơm quyến rũ cho riêng mình từ những bật mí đơn giản những hữu hiệu kể trên nhé!

Thơm thơm, quyến rũ. Ai cũng say mê.