Tháng 11 – Mùa tri ân

Thế giới Lavender

Năm tháng có 4 mùa: xuân, hạ, thu, đông. Nhưng đời người, phải có thêm mùa hiếu đạo. Hiếu đạo với ông bà, cha mẹ, hiếu đạo với thầy cô giáo. Tháng 11 lại về, mùa của cốt cách truyền thống, mùa của đạo nghĩa tri ân,… Hãy cùng Thế giới Lavender gửi những lời tri ân tốt đẹp nhất đến các thầy các cô trong mùa 20/11 năm nay nhé!

Sang sông phải bắc cầu Kiều

Dường như bất kỳ trẻ em Việt Nam nào, từ lúc lớn lên và trưởng thành cũng đều thuộc nằm lòng câu ca dao ấy, rằng:

“Sang sông phải bắc cầu Kiều

Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy.”

Thế giới Lavender

Nghề nhà giáo xứng đáng với sự tôn kính và biết ơn của cả xã hội

Truyền thống của dân tộc Việt Nam từ  ngàn xưa đã coi trọng ơn nghĩa của người làm nghề dạy học. Họ là những người cầm phấn trắng đứng trên bục giảng, dạy bảo cho lớp người đi sau. Không dừng lại ở đó, chỉ cần là người có vai trò là người hướng dẫn, dìu dắt đều sẽ được tôn kính và tri ân.

Như “sang sông phải bắc cầu Kiều”, việc kính trọng và biết ơn thầy cô giáo được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, bằng truyền thống gia đình, bằng những bài học cổ kim.

Không chỉ có học trò, người làm cha làm mẹ, muốn con mình chăm ngoan, học giỏi, cũng phải biết trân trọng vai trò của người thầy.

Giữa dòng đời chen chúc chuyện lợi danh, chuyện áo cơm xuôi ngược, vẫn có những người thầy lặng lẽ đi về, thầm lặng hiến dâng cuộc đời cho sự nghiệp trồng người cao cả.

Với Thế giới Lavender, nhà giáo, không chỉ là nghề, mà thật sự, đó còn là sứ mệnh, họ xứng đáng với lòng biết ơn và sự kính trọng của tất cả mọi người.

Dâng lên thầy cô lòng tri ân sâu sắc

Đúng như người xưa thường nói: “Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy”. Chữ “ơn” ấy thật sự cũng đầy sức nặng. Nhưng làm gì có ai dành cả cuộc đời để báo đáp ơn tình mà thầy cô đã dành cho. Mỗi năm chỉ có một mùa duy nhất: mùa tri ân.

Thế giới Lavender

Tháng 11 là dịp để nhắc nhớ và tri ân những người thầy, người cô đã tận tụy cống hiến cả đời cho sự nghiệp giáo dục

Ngày 20/11 sắp đến, Thế giới Lavender mong rằng tất cả chúng ta, dù có bao nhiêu bận rộn, bao nhiêu công việc phải giải quyết, hãy dành lại một chút thời gian, một chút thôi cũng được, để ghi nhớ và tri ân. Lòng tri ân và kính trọng không đong đếm bằng vật chất cao sang, chỉ gói ghém trong tấm chân tình và bó hoa tươi thắm. Đơn giản thôi, nhưng ấm áp và trọn vẹn nghĩa tình.

Mùa tri ân năm nay, không biết các bạn đã có kế hoạch gì về quà tặng 20/11 chưa! Nếu chưa, hãy đến Thế giới Lavender để có những lựa chọn tinh tế và ngập đầy tình cảm. Một bó hoa khô Lavender chẳng hạn. Dĩ nhiên, chúng mình còn nhiều quà tặng 20/11 ý nghĩa khác, đang đợi bạn ghé đến.

Nhân mùa Hiến chương nhà giáo, Thế giới Lavender cầu chúc cho những người thầy, cô giáo trên khắp đất nước Việt Nam, luôn dồi dào sức khỏe để tiếp tục sự nghiệp đưa đò, chở ấu thơ của nhiều người qua những bến sông…