Hoa lavender – Ý nghĩa hoa lavender /hoa oải hương

hoa khô Lavender

Ý nghĩa hoa lavender /hoa oải hương

Hoa lavender là thảo mộc thiêng liêng của mùa hè, nổi tiếng ở miền Nam nước Pháp như Provence, Avignon. Nhưng hoa lavender lại có nguồn gốc từ miền Địa Trung Hải và được biết đến từ thời Hy Lạp cổ đại. Người La Mã đã mang nó phổ biến ra khắp châu Âu.

Hoa lavender có những ý nghĩa đặc biệt như sau:

– Hoa lavender mang một vẻ đẹp sang trọng, rất “Tây Tây”, được gọi là herb of love (thảo dược tình yêu) tượng trưng cho sự thủy chung trong tình yêu và sự trung thành trong tình bạn.

hoa khô lavender

– Bên cạnh đó, hoa lavender còn là loại hoa mang ý nghĩa may mắn. Nếu lưu giữ những bông hoa lavender khô trong nhà, chúng sẽ mang lại sự bình yên, hoà thuận cho gia chủ.

hoa khô lavender

– Hương lavender thơm dịu nhẹ thoang thoảng, là hương thảo mộc tự nhiên giúp thư giãn, giúp bạn giảm stress. Hoa lavender được dùng để làm tinh dầu, nước hoa, túi thơm.

hoa lavender

– Ở những nơi có khí hậu khô, hoa oải hương khô có thể thơm suốt 5 năm và còn có thể lâu hơn nữa.

Chính vì ý nghĩa đặc biệt của loài hoa này và thời gian sử dụng lâu bền của nó mà thời gian gần đây hoa lavender khô trở thành trào lưu rất HOT! Không chỉ riêng với các bạn trẻ biết đến để mua về tặng nhau thể hiện tình cảm với người yêu mà hoa lavender khô này còn được chọn làm hoa tặng Sếp, tặng sinh nhật nhân viên, đối tác, trang trí đám cưới, event công ty, trưng hoa ngày Tết… Hoa lavender khô Pháp ngày nay trở thành món quà tặng sang trọng và rất tinh tế!

Fanpage: https://www.facebook.com/thegioilavender