Hoa oải hương cũng có “hồn”

“Cả nghìn năm em là cổ tích
Em là hoa – dược thảo tình yêu
Trong tinh tuý sắc màu tim tím
Em cho đời hương tỏa ngất ngây
Em có cả triệu người chiêm ngưỡng
Nhưng tình yêu chỉ có một người…”

Cái đẹp của hoa oải hương không chỉ nằm ở hình dáng, màu sắc hay mùi hương,  mà nó còn được thể hiện qua cách cắm hoa, cách bày trí thành một tác phẩm nghệ thuật. Chính vì thế, mỗi mẫu hoa Lavender khô tại Thế giới Lavender đều mang trong mình một “chất” rất riêng không hòa lẫn vào đâu được, đó là “cái hồn” của nghệ thuật mà người “nghệ sĩ” truyền vào.

hoa lavender khô

Mỗi nhành hoa oải hương đều có “hồn”

Cái đẹp xuất phát từ “tâm” của người sáng tạo

Mỗi mẫu hoaLavender khô tại đây đều được vẽ phác thảo trước sau đó mới nghiên cứu và cắm thử, quá trình này thường diễn ra từ một đến hai ngày. Đừng nghĩ rằng cắm hoa rất đơn giản chỉ mất vài mươi phút là xong. Nếu dồn cả trí lực và tâm huyết vào đó thì chỉ khi nào cho ra đời một tác phẩm đầy chất “nghệ” thì người nghệ sĩ mới thỏa lòng.

Chính vì cắm hoa cũng là một môn nghệ thuật đòi hỏi sự sáng tạo, óc thẩm mỹ và tính cẩn thận nên rất nhiều mẫu hoa tại Thế giới Lavender là “độc nhất vô nhị”. Bởi những công việc mang tính cảm hứng từ tư duy và cảm xúc thì sẽ cho ra đời những tác phẩm duy nhất. Có thể chính tay người đó tạo nên nhưng sau phút giây “thăng hoa cùng nghệ thuật” đó thì không thể nào tạo ra một mẫu giống như vậy được nữa.

hoa lavender khô

Mỗi mẫu hoa Lavender khô đều được vẽ phác thảo trước vô cùng tỉ mỉ

“Cái hồn nghệ thuật”của các mẫu hoa tại Thế giới Lavender nằm ở tâm huyết mà nghệ nhân truyền vào nó. Từ việc chọn hoa, chọn bình cho đến việc phải cắm một nhành hoa nghiêng bao nhiêu độ để tạo ra cái đẹp bung tỏa và hài hòa nhất, nhưng không làm mất đi giá trị thẩm mỹ ban đầu của oải hương.

Thế mới nói, ngườ ita có thể sao chép từ một khuôn mẫu có sẵn, nhưng chẳng bao giờ họ có thể sao chép được cái “tầm”, cái “tâm” và chất “nghệ sĩ” từ tận sâu bên trong một tác phẩm. Hoa không phải là vật “vô tri vô giác” và khi được người nghệ sĩ truyền tình yêu vào thì nó càng trở nên trân quý hơn bao giờ hết.

hoa lavender khô

Hoa là cái đẹp, cái đẹp là nghệ thuật và nghệ thuật đến từ “tâm”

Hoa oải hương khô – không chỉ đơn giản là một món quà

Oải hương là loài hoa chứa đựng rất nhiều tâm tư nên sẽ thay người tặng gửi những yêu thương từ sâu thẳm đáy lòng đến người nhận. Đồng thời, nó còn là lời chúc phúc của nghệ nhân cắm hoa đến người tặng và người nhận, hy vọng họ có thể cảm nhận được tâm huyết của mình trong từng nhành hoa.

Vì thế, những mẫu hoa Lavender khô ở đây luôn được nâng niu, cắt tỉa và bó gói rất kỹ. Thế giới Lavender rất chú trọng đến chất lượng hoa và luôn sẵn sàng hướng dẫn bạn bảo quản và trưng hoa ở nhà để hoa giữ được lâu và đẹp. Đồng thời, Thế giới Lavender luôn chú trọng việc sáng tạo không ngừng để tạo cái nhìn khác thú vị hơn cho màu tím của oải hương và làm hoa khô thêm sinh động.

Một bó hoa oải hương là một lời chúc phúc từ người tạo ra nó

Vì vậy, có thể nói rằng, hoa Lavender khô còn có giá trị hơn cả vật chất thông thường. Nó là tấm lòng trân quý dành cho người khác, là sự quan tâm tinh tế dành cho họ và là sự sẻ chia cái đẹp để cuộc sống này ngập tràn trong tình yêu thương.