NHỮNG BÓ HOA LAVENDER KHÔ THƠM NGÁT

 

Nếu bạn là một tín đồ của lavender thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua những bó hoa lavender khô thơm ngát với màu tím dịu dàng, tha thiết.

 

Oải hương là một loài hoa đẹp mà nhắc đến tên sẽ dẫn bạn liên tưởng ngay đến cánh đồng hoa oải hương ở Provence – nước Pháp. Hoa oải hương là loài hoa yêu thích của nhiều người mà dù ở nơi nào trên thế giới, bạn cũng có thể sở hữu một bó hoa lavender khô lưu giữ lâu dài theo năm tháng.

 

 

Tùy vào mục đích cụ thể mà hoa oải hương sẽ được thu hoạch vào những thời điểm khác nhau. Với những bó hoa lavender khô thì người ta phải nâng niu cẩn thận và thu hoạch vào thời điểm trước khi nụ hoa nở chưa hoàn toàn. Điều này sẽ khiến hoa giữ được hương thơm nồng này ngay cả khi đã khô và để lâu ngày.

 

Cách chọn lựa hoa lavender khô

 

Trong mắt người Việt Nam, hoa lavender lạ nhưng dễ yêu bởi màu tím pha xanh quyến rũ, hương thơm  nồng nàn, ngọt ngào, tự nhiên và thuần khiết. Tuy nhiên để chọn mua được hoa lavender khô hữu cơ hoặc tự nhiên không hề dễ chút nào nếu không muốn nói là trên thị trường hiện nay, hoa thường bị ướp hương hóa học và hóa chất để giữ bền.

Hoa oải hương khô chất lượng là hoa được thu hoạch và sấy khô tự nhiên, có hương thơm nồng nàn đặc trưng của hoa tươi. Được coi là nữa hoàng của hoa khô, hoa lavender khô có thể giữ được đến vài năm nếu biết bảo quản đúng cách.

 

 

 

Hầu hết hoa oải hương khô có mặt ở Việt Nam đều được nhập khẩu từ nước ngoài, uy tín nhất là từ Pháp. Cần chọn cửa hàng nhập khẩu hoa lavender khô có chọn lọc, được trồng hoàn toàn tự nhiên không sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón hóa học hay thuốc kích thích tăng trưởng nên khách hàng có thể yên tâm về nguồn gốc, chất lượng và an toàn cho sức khỏe. Điển hình là shop thế giới lavender với rất nhiều mẫu hoa khô tuyệt vời.

 

Cách giữ hoa lavender khô không bị bay mùi

 

 

Bạn nên đặt hoa khô trong tủ kính kín hoặc hộp giấy – đây là cách bảo quản đơn giản và hữu hiệu nhất, tránh được những ngày trời nồm, ẩm ướt, hoa không bị ẩm mốc và ô xi hóa.

 

Bình thường, bạn có thể đặt hoa trong phòng thoáng mát để hoa tỏa hương, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Cũng không nên để hoa trong phòng tắm hoặc phòng bếp dễ khiến hoa bay mùi nhanh chóng.

 

Đặt hoa lavender khô vào trong tủ lạnh khi bạn đã sử dụng hoa một thời gian dài, bọc hoa vào trong túi bóng kính để trong ngăn mát tủ lạnh chừng 30 phút sau đó lay nhẹ hoa cho tinh dầu trong cánh hoa tiết ra. Bó hoa sẽ lại thơm như lúc ban đầu.

 

Nếu bạn là người yêu hoa oải hương, muốn sở hữu những bó hoa lavender khô thơm ngát thì hãy liên hệ với shop thế giới lavender – nơi cung cấp các sản phẩm lavender xuất xứ Pháp uy tín và chất lượng.