Thưởng trà và chiêm nghiệm: Nguyên tắc tạm dừng để tiến xa

Thế giới Lavender

Thế giới Lavender

Tại sao chúng ta luôn cảm thấy mất động lực làm việc? Trong khi nhiều người vĩ đại có thể làm việc kiên định năm này qua tháng nọ với hiệu suất rất cao? Có một bí quyết được rất nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới áp dụng trong công việc, đó là nguyên tắc tạm dừng. Thế giới Lavender sẽ cho bạn cái nhìn tổng quát về bí mật này của họ.

Khi nào thì nên tạm dừng?

Cuộc sống hiện đại quá bộn bề và đầy ắp trách nhiệm. Lắm lúc, chúng ta cảm thấy chênh vênh và tự hỏi làm thế nào để tiếp tục? Trách nhiệm, công việc, bản thân, mọi thứ khi ấy cứ như một cuộn tơ vò rối rắm không biết gỡ đường nào.

Chúng ta cảm thấy ngột ngạt, bức bối, muốn tiếp tục nhưng dường như đã cạn sức. Đó là lúc chúng ta nên áp dụng nguyên tắc tạm dừng.

Thế giới Lavender

Có những ngày chỉ muốn ngủ vùi…

Tạm dừng ở đây sẽ tùy thuộc vào mức độ mệt mỏi của bạn. Nếu đã quá mệt mỏi và stress đến mức muốn bỏ cuộc, hãy tạm dừng một vài ngày. Hãy tưởng tượng bản thân là một chiếc điện thoại hết pin, khi đã hết cảm hứng, cạn năng lượng, việc bạn cần làm không phải là cố gắng duy trì mà phải tạm dừng để có thể “sạc pin” cho những ngày tiếp theo.

Còn nếu chỉ là mất cảm hứng tạm thời, không tìm thấy niềm vui trong công việc, hãy thử dành một buổi sáng ngồi uống trà một mình ở nơi yên tĩnh, có thiên nhiên xanh mát, đọc những bài báo truyền cảm hứng và chiêm nghiệm lại những ngày đã qua.

Thưởng trà và chiêm nghiệm: nền tảng của sự cân bằng để bền vững tiến lên

Bạn đừng xem thường công dụng của một buổi sáng như thế. Đó là cơ hội để bạn nhìn lại chính mình, nạp năng lượng để tiếp tục công việc với cảm hứng mới, niềm vui mới. Thưởng trà ở đây có nghĩa là uống thật chậm rãi như đang vẽ một bức tranh, đầy tính nghệ thuật và thư thái.

Tất cả những ông trùm hàng đầu trong ngành tài chính căng thẳng đều cần những buổi sáng như thế để cân bằng lại sự áp lực trong trận chiến kinh doanh. Không chỉ họ, tất cả chúng ta đều cần một buổi sáng như thế.

Thế giới Lavender

Thưởng trà một cách nghệ thuật

Khi thưởng trà, hãy để đầu óc thư giãn tuyệt đối. Bạn có thể kết hợp với nhạc nhẹ để tăng thêm sự thoải mái và giúp giãn dây thần kinh dễ dàng. Lưu ý chọn loại trà có công dụng giảm stress để có hiệu quả nghỉ ngơi tốt nhất.

Trà Lavender – Bí quyết thư giãn, giảm stress và tìm nguồn cảm hứng mới

Theo Trung tâm Y tế – Đại học Maryland, Trà lavender được biết đến với hương thơm dịu nhẹ và tác dụng làm thư thái hệ thống thần kinh trung ương.

Thường xuyên dùng loại trà này đem lại rất nhiều lợi ích cho những người bị rối loạn chức năng thần kinh. Các tinh chất trong hoa oải hương giúp giải tỏa những căng thẳng, làm tinh thần hưng phấn hơn và đem lại một cảm giác tổng thể tốt hơn.

Trà Lavender cho phút giây tĩnh lặng giữa phố thị ồn ào

Ngoài ra, mùi thơm dịu dàng của oải hương cũng đem lại sự thư thái và cảm giác yêu đời hơn khi thưởng thức.

Bạn có thể tìm trà Lavender chính gốc từ Pháp tại Thế giới Lavender. Hãy đến cửa hàng số 246/8 Võ Văn Tần, P.5, Q.3, hoặc liên hệ với Thế giới Lavender theo hotline 0902 511 449 (Ms Tuyên) để mua về loại trà giúp cân bằng cuộc sống ngay bây giờ!